Tự học piano mà không có đàn được không?

Để tự học piano không có đàn thực hành thật sự rất khó để đạt được kết quả như mong muốn. Cho dù bạn yêu thích đến mấy thì cũng khó phát triển khả năng của mình. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, vẫn có nhiều cách để giải quyết vấn đề tự học piano không có đàn. Hãy cùng nhạc cụ Sông Mơ khám phá các giải pháp tập piano không có đàn này nhé!

5 giải pháp tự học piano không có đàn hiệu quả

1. Thuê đàn piano tập theo giờ

Ngày nay, các dịch vụ cho thuê đàn piano Roland theo giờ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thậm chí, bạn có thể thuê đàn piano tập theo giờ với giá khá rẻ và còn giảm giá từ lần thứ hai trở đi. Bởi vì có khá nhiều người muốn chia sẻ cây đàn mình đang tập cho những ai có đam mê với đàn piano. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ nơi mình sẽ thuê trước khi đưa ra quyết định sẽ học đàn theo cách này.

Để tự học piano không có đàn, bạn có thể chọn dịch cho thuê đàn theo giờ

Để tự học piano không có đàn, bạn có thể chọn dịch cho thuê đàn theo giờ

2. Chung tiền mua đàn piano rồi dùng chung

Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh không có đàn để học, chung tiền mua đàn rồi dùng chung cũng là giải pháp đối với những bạn đàn muốn theo học đàn. Bởi vì làm vậy bạn cũng sẽ được luyện tập mỗi ngày. Sau khi bạn đã luyện tập lên tay thì sẽ có thể sắm cho mình cây đàn riêng để chơi thỏa thích. Nhưng bạn hãy cân nhắc đàn sẽ đặt tại nhà ai, đóng góp bao nhiêu mỗi người và thời gian luyện tập để tránh mâu thuẫn không cần thiết.

3. Thực hành ở trung tâm dạy đàn piano

Nhằm tạo điều kiện để mọi người luyện tập, đa số các trung tâm dạy đàn piano đều trang bị đàn để học viên có thể thực hành thoải mái mà bạn không cần phải tốn chi phí. Ngoài ra, các trung tâm còn cho thuê đàn luyện tập theo giờ, theo tháng với giá ưu đãi. Chính vì thế bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào có thời gian rảnh rỗi. Đối với những bạn xa nhà sẽ hơi bất tiện vì phải mất thời gian đi lại. Tuy nhiên, bạn sẽ được học đàn với chi phí thấp mà không cần phải tốn chi phí mua đàn.

4. Đăng kí học ở gia sư dạy đàn piano

Hiện nay sau khi tốt nghiệp, nhiều học viên ở nhạc viện chọn cách dạy đàn piano tại nhà, vì thế nên bạn hãy tận dụng việc này để đăng kí học đàn khi chưa có đàn. Tuy nhiên, bạn hãy chọn những gia sư dạy đàn piano có trình độ giảng dạy tốt, và đây cũng là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Việc tìm được gia sư hết lòng vì học viên sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn.

Thực hành ở trung tâm dạy đàn sẽ giúp bạn tự học piano không có đàn

Thực hành ở trung tâm dạy đàn sẽ giúp bạn tự học piano không có đàn

5. Chọn nơi cho thuê phòng luyện tập đàn piano

Ngày càng nhiều nơi cho thuê phòng tập đàn xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu các bạn yêu thích chơi đàn piano nhưng không có điều kiện mua đàn. Bạn chỉ cần đặt phòng trước với mức giá từ 80.000 đồng cho đến 150.000 đồng một giờ. Ngoài ra, nhiều phòng còn trang bị các loại đàn piano cơ cùng với máy lạnh để bạn luyện tập. Hơn hết, bạn có thể tập đàn thoải mái từ đầu tuần cho đến cuối tuần mà không cần phải đau đầu với các vấn đề như nên chọn mua đàn loại nào, giá bao nhiêu, để đàn ở vị trí nào… Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn các phòng sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh để dễ dàng luyện tập.

Xem thêm: Sưu tầm sheet nhạc piano phổ biến nhất hiện nay

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm cho mình cách tự học piano không có đàn. Tuy nhiên, bạn cũng hãy dành mua một cây đàn cho riêng mình để có thể nhanh chóng tiến bộ và phát triển kỹ năng đàn. Liên hệ nhạc cụ Sông Mơ để được tư vấn về các giải pháp tự học piano không có đàn nhé!

Số 228, Đường Nguyễn Tiểu La, P. 8, Q. 10, HCM

Điện thoại: 0935 509 456