Tư vấn nên mua đàn piano cơ cũ hay mới tốt hơn?

Nên mua đàn piano cơ cũ hay mới tốt hơn? Đây là câu hỏi thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người. Để lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bạn cần phải tìm hiễu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định

Piano được xem là loại nhạc cụ phổ biến trong nền âm nhạc phương Tây lẫn ân nhạc phương Đông. Ngoài ra, nhạc cụ này cũng là phương tiện đắc lực trong những bản nhạc và diễn tập các nhạc sĩ. Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, một số thương hiệu đàn được ưa chuộng như Yamaha, Kawai, đàn piano Roland, Earl Windsor, Atlast, Apollo, Miki, Rolex, Belto .. Trong đó, Yamaha và Kawai là 2 thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng và giá cả phù hợp thị trường nước ta.

Không giống như guitar hay hacmonica, việc đầu tư đàn piano cơ quan trọng hơn. Bởi vì để mua được đây đàn piano cơ mới, thông thường bạn phải bỏ ra khoảng 8000 -10000$, khá đắt so nước thị trường nước ta. Chính vì vậy bạn cần phải quyết định chính xác nhằm tránh trường hợp lãng phí, mua về không sử dụng.

Giá rẻ hơn là ưu điểm duy nhất của cây đàn piano cũ so mới

Giá rẻ hơn là ưu điểm duy nhất của cây đàn piano cũ so với đàn piano mới

Vậy chúng ta nên chọn mua đàn piano cơ mới hay cũ? Có nên chọn cây đàn piano cơ đã qua sử dụng, giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng hay không? Sau đây, hãy cùng nhạc cụ Sông Mơ đi tìm câu trả lời nhé.

Nên mua đàn piano cơ cũ hay mới tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này, tùy thuộc vào loại đàn mà bạn muốn sử dụng. Hiện nay, giá đàn piano cơ khá đắt, chính vì vậy bạn cần xác định hướng đi của mình trước khi quyết định chọn mua đàn piano cơ. Nếu bạn xác định đi theo con đường chuyên nghiệp hãy quyết định mua. Trong trường hợp bạn mới bắt đầu tập hoặc muốn tìm hiểu, một cây đàn piano cơ cũ là lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng chất lượng đàn cũ sẽ không tốt, âm thanh không hay bằng đàn piano mới.

Một số ưu điểm đàn piano mới so với cũ

  • Tiêu chuẩn cao: những thương hiệu danh tiến thường có quy trình chế tạo khắt khe như gỗ được làm từ vật liệu đủ tuổi và sấy khô tự nhiên, giúp âm thanh ổn định.
  • Âm thanh đàn chuẩn: so với âm thanh đàn piano cũ, đàn mới có búa đàn và dây đàn chưa mòn nên âm thanh ngân vang hơn. Chính vì thế nên đối với đàn cũ, dây đàn và búa gõ bị mòn, âm thanh phát ra sẽ không hay bằng đàn piano mới. Có thể nói rằng đàn piano cũ âm thanh không chuẩn bằng đàn piano mới.
  • Thiết kế đẹp: một cây đàn mới sẽ có màu sơn bóng, đẹp hơn vì chưa bị hao mòn.
  • Yên tâm sử dụng: thông thường, chế độ bảo hành một cây đàn mới khoảng 5-10 năm tùy thuộc vào thương hiệu, và thời gian bảo dưỡng khoảng 6 tháng/ lần. Chính vì thế, người mua có thể yên tâm sử dụng khi mua đàn.
  • Giá trị hoàn lại cao: trong thời gian sử dụng, nếu vì nguyên nhân nào đó mà bạn muốn bán đàn. Thông thường đàn mới sẽ có giá trị sử dụng và bán lại với giá khá cao.

Một số ưu điểm đàn piano cũ so với piano mới

Xác định nhu cầu trước khi quyết định nên mua đàn piano cơ cũ hay mới

Xác định nhu cầu trước khi quyết định nên mua đàn piano cơ cũ hay mới

  • Giá rẻ hơn: đây chính là ưu điểm duy nhất của đàn piano cũ so với đàn piano mới. Thông thường, một cây đàn piano mới chất lượng có giá khoảng 8000$ trở lên. Thế như, đồ cũ chỉ có giá khoảng 2-4000$. Thế nhưng, chất lượng sẽ kém hơn một chú. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì đàn piano cũ giá rẻ hơn, chất lượng sẽ giảm so với cây đàn mới.

Ví dụ: một cây đàn piano Yamaha U3H cũ sẽ có giá khoảng 45 đến 54 triệu. Thế nhưng, một cây đàn mới sẽ có giá đến trên 200 triệu.

Xem thêm: Chia sẻ cách mua piano cũ giá rẻ tại TPHCM

Có thể thấy rằng việc nên mua đàn piano cơ cũ hay mới tùy thuộc vào mục đích sứ dụng. Bạn có thể mua một cây đàn piano mới khi muốn chọn con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cho trẻ em chơi hay chỉ giải trí tại nhà, một cây đàn piano cũ sẽ hợp lý hơn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết rằng mình nên mua đàn piano mới hay cũ. Nếu bạn cần tư vấn hay có khó khăn trong việc chọn mua đàn, nhạc cụ Sông Mơ sẵn sàng giúp bạn tìm mua được cây đàn Piano cơ rẻ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0935 509 456. Chúng tôi sẽ đồng hành cũng bạn!!!