Dạy đàn violin ở Quận 3, Quận 5, Quận 10 Tp.HCM

Bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm dạy đàn violin ở Quận 3, Quận 5, Quận 10 Tp.HCM và bạn đang không biết trung tâm nào uy tín. Bạn không biết học violin thì phải chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về các vấn đề trên với bạn.

Các lưu ý khi học đàn violin

Hiện tại việc học đàn violin đang dần chiếm ưu thế so với đàn piano do tâm lý học nhạc cụ ít người chơi để tạo nên sự khác biệt của các bạn trẻ. Hoặc cũng có thể đơn giản chỉ là những người chơi violin luôn tạo cho người xem cảm giá vừa cổ điển vừa thanh cao, tinh tế.

Violin được xem là một trong những nhạc cụ chơi khó nhất. Bởi nó đòi hỏi người chơi, người học khả năng thẩm âm, cách sử dụng chơi nhạc cụ bằng cả hai tay, việc diễn đạt tình cảm cho các bản nhạc khác nhau. Cùng là nhạc cụ thuộc bộ dây nhưng chơi violon khó hơn chơi đàn guitar. Việc sử dụng tay để kéo cây vĩ, từ đó phát ra âm thanh đúng cao độ không phải là một việc đơn giản, dễ dàng. Một điểm khó khăn nữa là người chơi đàn violin phải dùng các đuầ ngón tay trái để bấm lên dây đàn. Trong khi đó dây đàn violin mỏng và sắc hơn dây đàn guitar nên việc này gây ra hệ quả là rất đau tay cho người chơi. Nếu các bạn mới tập đàn violin mà thấy các đầu ngón tay tím hết trong giai đoạn đầu thì điều đó hoàn toàn dễ hiểu.

Để không bỏ cuộc khi chơi đàn violin, bạn hãy chuẩn bị cho mình các điểm sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy xác định rằng bộ môn này rất khó, đòi hỏi các bạn phải kiên trì, nỗ lực gấp nhiều lần. Đừng sớm nản lòng trước những khó khăn gặp phải trong thời gian đầu.

Thứ hai, khi chơi đàn violin, bạn phải tỳ đàn lên vai, nghiêng đầu để giữ đàn do đó cổ của bạn sẽ rất mỏi, vai đau. Để khắc phục điều này bạn hãy chuẩn bị một chiếc gối kê để giảm bớt sự tê mỏi và đau nhé.

Thứ ba, các ngón tay trái của bạn sẽ rất đau trong giai đoạn đầu mới tập bởi phải bấm vào dây đàn nhiều còn tay phải thì mỏi do cầm vĩ và kéo liên tục. Do đó, bạn không nên cố sức khi chơi đàn, nếu quá mỏi mệt hãy nghỉ ngơi. Kiên trì cố gắng là tốt, nhưng gì cũng phải có một mức hợp lý. Nếu tập quá đến lúc tay bạn bị trầy xước sẽ không thể tập được nữa.

 

Thứ tư, bạn cần lưu ý có thời gian biểu tập hợp lý. Hãy chia nhỏ thời gian tập ra, tập nhiều lần trong ngày, khoảng 30 phút mỗi lần sẽ không khiến bạn bị mệt và chán.

Cuối cùng, hãy tìm thêm bạn học thì sẽ có động lực học tập hơn. Việc cùng nhau học, cùng nhau tập luyện sẽ giúp cả hai có tinh thần, không nản chí.

Không chỉ violin, bất kỳ nhạc cụ nào ban đầu học cũng rất vất vả nhưng chỉ cần vượt qua được bạn sẽ được nếm trải cảm giác ngọt ngào khi chinh phục được chúng.

Gợi ý các trung tâm dạy đàn violin uy tín tại Quận 3, Quận 5, Quận 10 Tp.HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm dạy đàn violin uy tín tại Quận 3, Quận 5, Quận 10 Tp.HCM thì người viết xin giới thiệu đến bạn Trường Âm nhạc Việt Thanh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Việt Thanh chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho bạn chọn mặt gửi vàng.

TRUNG TÂM ÂM NHẠC PHANXICO LUÔN CÓ NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO HỌC VIÊN.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp và đăng kí học.

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

028 38533 544 – 0935 509 456

Chúc bạn thành công trong quá trình theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *