Những lợi ích khi cho bé học Violin

Là một loại nhạc cụ dành cho mọi lứa tuổi nhưng trẻ em vẫn là độ tuổi được cho học nhiều nhất, đó là nhạc cụ tuyệt vời, cả nhìn và lắng nghe, nếu bạn đang suy nghĩ có nên cho bé nhà mình học một khóa violin hay không thì bài viết dưới đây là một tham khảo hữu ích dành cho bạn.

Những lợi ích về mặt vật chất mà bé sẽ có được

Tăng sức mạnh của cánh tay: Bạn có thể cảm thấy mình mệt mỏi một cách nhanh chóng sau lần chơi đàn violin đầu tiên, điều này hoàn toàn bình thường nhé, khi các cơ tay và trên cơ thể khỏe mạnh, vấn đề này sớm tan biến, và kết quả là cánh tay bạn sẽ khỏe hơn mà không cần tập thể dục.

Cải thiện ngón tay khéo léo: Khi bạn học những bài khó hơn trên violin bạn sẽ cảm thấy các ngón tay trên bàn tay trái của bạn bị căng ra để đạt được vị trí nhất định, những ngón tay trên bàn tay phải của bạn cần học cách kiểm soát chính xác để có thể kéo cây vĩ, theo thời gian sự căng thẳng sẽ biến mất khi những ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn và có thể chơi các kỹ thuật mới thật thú vị.

Giúp cải thiện tư thế: Khi học đàn violin bạn cần phải ngồi đúng tư thế thẳng lưng, cao, trước khi bạn biết tới điều đó thì bạn sẽ nhận thấy lưng và vai của mình trở nên mạnh mẽ hơn đồng thời cũng có khả năng hỗ trợ phần trên cơ thể của bạn với tư thế tốt hơn.

Lợi ích về tinh thần

Mở rộng các kỹ năng đọc: Những nghiên cứu của Viện Âm nhạc và trí não tại Đại học McMaster đã tìm thấy một mối tương quan giữa đào tạo âm nhạc của một đứa trẻ và kỹ  năng giải mã ngôn ngữ của chúng,  một phần cơ bản của việc phát âm những từ cụ thể.

Cải thiện sự tập trung của bé: Sự nỗ lực, chú ý để tìm hiểu làm thế nào để có thể đọc một bản nhạc violin và dịch các ghi chú trên giấy thành âm thanh đẹp, vì vậy chơi violin giúp cái thiện sự thập trung của bạn.

Rèn luyện tính kiên trì cho bé: Mong đợi tiến bộ sau khi hoàn thành những giờ tập luyện lâu đài, kỳ vọng này thực sự là một trong những lợi ích chính của việc chơi violin, bởi vì nó giúp bé học sự kiên trì, sua khi tất cả các giờ thực hành, bạn có thể thấy được thành quả của việc rèn luyện tính kiên trì để theo dõi bé hàng ngày.

Rèn luyện trí nhớ: Không chỉ với bé mà còn cả với người lớn bộ nhớ cơ bắp của con người sẽ được cải thiện khi bạn trở nên thành thạo hơn trong việc chơi đàn violin, nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để học thuộc bài hát và chơi mà không có bản nhạc,g iups bộ nhớ của bạn tốt hơn rất nhiều, nhất là với những đứa trẻ khi bắt đầu hình thành tính cách và đang trong quá trình hoàn thiện.

Giúp bé có tính kỷ luật: Cách duy nhất để bạn có thể hình thành tính kỷ luật cho bé đó là cho bé học đàn hãy tập cho bé tập đúng giờ và giúp bé đi học thường xuyên để thành lập thói quen.

Âm nhạc là một ngôn ngữ phổ quát, hãy thử chơi hoàn thiện một bài bằng chiếc đàn violin của bạn, với một người khác ngôn ngữ bạn sẽ choảng váng để khám phá ra rằng rất khó để bạn có thể hiểu họ, nhưng có thể đồng điệu với nhau qua âm nhạc, qua những nốt nhạc, những lời bài hát du dương bằng chiếc đàn violin của bạn, qua bài viết trên, những lợi ích mà con bạn sẽ nhận được từ việc học đàn violin hy vọng bé sẽ có được những tính cách tốt nhất, hình thành từ trong quá trình phát triển.

Xem thêm: Các tiêu chí để chọn mua được đàn violon tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0935 509 456
Contact Me on Zalo